June 12, 2024

ส่องวาร์ป ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สาวสวยหน้าใส ตลอดกาล

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก  นาทีนี้คงไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จัก สาวสวย ที่มากความสามารถ เธอ สวย เก่ง ตั้งแต่เด็ก ไม่ว่าจะรับบทก็อะไร ก็เล่นได้ดีทุกบทบาท สาวสวย น่ารัก วันนี้เป็นใครมาจากไหน วันนี้    y2ktuamae  จะพาทุกคนไปรู้จัก กับ สาวใบเฟิร์น ตามมากันเลย

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก  หรือ ใบเฟิร์น ชื่อจริงของเธอ ชื่อว่า พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ เกิดตรงกับ วันพุธ ที่ 30 เดือนกันยายน 2535  ปัจจุบัน สาวใบเฟิร์น มีอายุ  30 ปี เข้าเลข 3 แล้วแต่ยัง สวย น่ารัก อยู่เลย  เธอเกิดและเติบโตที่ จังหวัด กรุงเทพมหานคร

สาวใบเฟิร์น เธอได้สำเร็จการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนมีนประสาทวิทยา ต่อมา ศึกษาที่โรงเรียนเทพอักษร และเธอจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า และเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง

จุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการ ตอนที่ สาวใบเฟิร์น กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมปีที่ 6  ก็ได้มีทีมงานโมเดลลิ่ง ที่กำลังหานักแสดงเด็ก หน้าใหม่ ได้มาพบ สาวใบใบเฟิร์น ที่สนามฝึกซ้อม ยิมนาสติกลีลา จึงได้ มี การชักชวนให้มาถ่ายโฆษณา รองเท้านักเรียนดังยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งในตอนนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้น ของ สาวใบเฟิร์น  ในการเข้าสู่วงการบันเทิงเป็นครั้งแรก นั้นเอง

สาวใบเฟิร์น  เธอเริ่มโด่งดัง จากการเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ไทยเรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก นั้นเอง ซึ่งได้ได้รับบท เป็น น้ำ เข้าฉาย ในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ทำให้  สาวใบเฟิร์น  มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ในตอนนั้น

เนื่องจากความ สามารถ ความ สวย ความ น่ารัก ในการแสดง ของ สาวใบเฟิร์น ที่ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกร่วม กับบทที่เธอได้รับ และรู้สึกคล้อยตาม ไปกับตัวละครที่ เธอแสดงได้เป็นอย่างดี จากการแสดง ทำให้เธอร่วมเดินทางไปโปรโมทภาพยนตร์  ที่ประเทศจีนเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ทำให้เธอมีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก

และจากการแสดงภาพยนตร์ เรื่องนี้ ทำให้  สาวใบเฟิร์น กวาดรางวัล มาได้มากมายหลายรางวัล  เช่น ชนะ รางวัล ท็อปอวอร์ด 2010 สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ และเข้าชิง รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ  สุพรรณหงส์  สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

เข้าชิง รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ต่อมา เข้าชิง รางวัลสตาร์พิกส์ไทยฟิล์มอะวอดส์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ต่อมา เข้าชิง รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์

นอกจากผลงาน  ภาพยนตร์แล้ว  สาวใบเฟิร์น ผลงานละครโทรทัศน์ ให้ติดตามอีกมาก ผลงานครั้งแรก ซึ่ง รับบท นักแสดงสมทบ ในละครเรื่องทะเลสาบสีเลือด ที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ไอทีวี ในปี 2551 และต่อมา สาวใบเฟิร์น   ได้ทำสัญญาเข้าสังกัดกับทาง ช่อง 7 เป็นเวลา 7 ปี

ซึ่่งนอกจาก ผลงานภาพยนตร์ ผลงานละครโทรทัศน์ สาวใบเฟิร์น ยังมีผลงานเพลง ผลงานมิวสิควีดีโอ ผลงานคอนเสิร์ต ผลงานพากย์เสียง และ ผลงานพิธีกร สามารถเข้าไปติดตาม สาวใบเฟิร์น ตามวาร์ปด้านล่าง กันได้นะ

แจกวาร์ป สาวใบเฟิร์น 

Instagram  :   baifernbah

Facebook Page :  ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

Youtube :  FERNZONE Channel